กระตุ้นท่องเที่ยว! “สตีเวน ซีกัล” เยี่ยมรัฐสภา ผุดโปรเจคสร้างหนังในไทย 2 เรื่อง | ATTA

ACTIVITY OF MONTH


ATTA > Tourism News > กระตุ้นท่องเที่ยว! “สตีเวน ซีกัล” เยี่ยมรัฐสภา ผุดโปรเจคสร้างหนังในไทย 2 เรื่อง

กระตุ้นท่องเที่ยว! “สตีเวน ซีกัล” เยี่ยมรัฐสภา ผุดโปรเจคสร้างหนังในไทย 2 เรื่อง

14613238911461324074m

“สตีเวน ฟรีเดอริก ซีกัล” นักแสดงดาวบู๊ชื่อดัง ผุดโปรเจคสร้างหนังในไทย 2 เรื่อง ด้าน “อลงกรณ์” คาด กระตุ้นศก. ท่องเที่ยว-เผยแพร่ไปทั่วโลก

เมื่อเวลา 13.00น. วันที่ 22 เมษายน ที่ห้องรับรองพิเศษ ชั้น 2 อาคารรัฐสภา 2 นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) คนที่ 1 และคณะให้การรับรอง นายสตีเวน ฟรีเดอริก ซีกัล (Mr.Steven Frederic Seagal) นักแสดง ผู้ผลิตภาพยนตร์ เพื่อหารือและแลกเปลี่ยนแนวทางเกี่ยวกับการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศที่มาใช้สถานที่ถ่ายทำในประเทศไทย ซึ่งเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของไทย ตามแนวทางแผนการปฏิรูปเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศและรัฐบาล

นายอลงกรณ์ กล่าวว่า วันนี้ได้มีโอกาสต้อนรับนายสตีเวน ฟรีเดอริก ซีกัล นักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ที่จะเป็นการพัฒนา อุตสาหกรรมภาพยนตร์และการท่องเที่ยว ซึ่งที่ผ่านมานายสตีเวน มีความตั้งใจอย่างสูงที่ในการสร้างภาพยนตร์และมีความผูกพันธ์กับประเทศไทยมานาน โดยนายสตีเวน ศรัทธาในศาสนาพุทธ และเคารพรักในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของเรา ส่วนการเดินทางมาประเทศไทยในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ที่จะสร้างภาพยนตร์ 2 เรื่อง โดยใช้สถานที่ในประเทศไทย เป็นสถานที่ถ่ายทำ ทั้งนี้จะเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยที่มีความงดงาม ทั้งสถานที่ วัฒนธรรม ศิลปะ รวมถึงการต่อสู้ เป็นต้น

ด้านนายสตีเวน กล่าวว่า ตนรู้สึกยินดีที่ได้มาประเทศไทย เพราะยอดเยี่ยมมาก มีโอกาสได้พบปะผู้คน ตลอดช่วงระยะ 30 ปีที่ผ่านมาตนมาประเทศไทยโดยตลอด ได้สัมผัสความมหัศจรรย์ของประเทศไทย ทั้งวัฒนธรรม รวมถึงการต่อสู้ รวมถึงการยอมรับนับถือเคารพรักต่อ “ในหลวง ที่ท่านได้เสียสละต่อคนไทยอย่างไร ต่อจากนี้ตนก็มีโครงการถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย รวมถึงจัดตั้งบริษัทถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย เพื่อที่จะถ่ายถอดความงดงามของประเทศไทนยออกสู่สายตาชาวโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอลงกรณ์ได้พานายสตีเวน เยี่ยมชมภายในห้องประชุมรัฐสภา ปรากฎว่าทันทีที่นายสตีเวน ก้าวขาเดินเข้าไปภายในห้องประชุมและได้เห็นพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ยกมือขึ้นไหว้เหนือศีรษะทันที และเมื่อนายสตีเวน ได้เดินมายังบริเวณบัลลังก์ที่นั่งของประธานในที่ประชุม ก็ได้เงยหน้า ไหว้พระบรมสาทิสลักษณ์อีกครั้ง

ที่มา มติชนออนไลน์

updated: 22 เม.ย 2559 เวลา 18:18:00 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Comments

comments