กรุงเก่าจัดระเบียบหนุนดูแลรถตุ๊กตุ๊ก ป้องกันเอาเปรียบ | ATTA

ACTIVITY OF MONTH


ATTA > Tourism News > กรุงเก่าจัดระเบียบหนุนดูแลรถตุ๊กตุ๊ก ป้องกันเอาเปรียบ

กรุงเก่าจัดระเบียบหนุนดูแลรถตุ๊กตุ๊ก ป้องกันเอาเปรียบ

Tuk-Tuk-in-Bangkokขอบคุณภาพจาก www.oknation.net

พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พันเอกรณวุธ เรืองสวัสดิ์ รอง กอ.รมน. จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าที่ร้อยตรีอภินันท์ เผือกผ่อง ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายอิสสระพงษ์ แทนศิริ ผอ.ททท.พระนครศรีอยุธยา นายสุเทพ บุญสูตร นักวิเคราะห์นโยบาย และ แผนชำนาญการพิเศษ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันจัดอบรมการจัดระเบียบรถตุ๊กตุ๊กรับจ้าง หลังจากมีการร้องเรียนว่ามีการเอารัดเอาเปรียบ และไม่ดูแลนักท่องเที่ยว

โดยมีผู้ประกอบการขับรถตุ๊กตุ๊ก กว่า 200 คนเข้าร่วม พร้อมกับปล่อยขบวนรถตุ๊กตุ๊ก กว่า 100 คัน โดยมีการ ติดสติ๊กเกอร์ ที่หน้ารถ “TukTuk Smile” เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ที่เดินทาง มาโดยสารรถตุ๊กตุ๊ก ในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นเดินทาง ไปยังสถานีรถไฟอยุธยา เพื่อตรวจเยี่ยมพูดคุยกับนักท่องท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ. จว.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเป็นความห่วงใยของรัฐบาลเกี่ยวกับรถยนต์โดยสารที่บางครั้งปฏิเสธไม่รับนักท่องเที่ยว หรือแท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ หรือเรียกเก็บค่าโดยสารจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเกินความเป็นจริง รัฐบาลทราบปัญหาจึงสั่งการแก้ไข โดยให้เจ้าหน้าที่ ของรัฐโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาจัดระเบียบ ให้รถยนต์ โดยสารสาธารณะ บริการรับส่ง นักท่องเที่ยวให้ไปสู่จุดหมายโดยเร็วและเรียกเก็บค่าโดยสารโดยความเป็นธรรม

สำหรับ จ.พระนครศรีอยุธยา รถแท็กซี่มีน้อย ส่วนใหญ่เป็นรถสามล้อ หรือรถตุ๊กตุ๊ก ซึ่งมีจำนวนมากเฉพาะในเขตตัวเมืองมีรถตุ๊กตุ๊ก โดยสารที่รับ นักท่องเที่ยว ประมาณ 400 กว่าคัน

ที่มา:หนังสือพิมพ์แนวหน้า

Comments

comments