กรุงเทพฯติดอันดับการจราจรติดขัดมากเป็นอันดับ 2 ของโลก | ATTA

ACTIVITY OF MONTH


ATTA > Tourism News > กรุงเทพฯติดอันดับการจราจรติดขัดมากเป็นอันดับ 2 ของโลก

กรุงเทพฯติดอันดับการจราจรติดขัดมากเป็นอันดับ 2 ของโลก

tomtom

รายงานเมื่อวันที่ 23 มีนาคม เว็บไซต์บิสเนสไวร์ รายงานดัชนีการจราจรประจำปี 2559 ที่สำรวจโดยบริษัท ทอมทอม บริษัทให้บริการแผนที่จากประเทศเนเธอร์แลนด์ พบว่า กรุงเทพฯ ติดอันดับ 2 ของเมืองที่มีการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลก รองจากกรุงเม็กซิโกซิตี เมืองหลวงของเม็กซิโก ที่อยู่อันดับ 1 ขณะที่นครอิสตันบูล ของตุรกี อยู่อันดับ 3 ตามด้วยนครีโอเดอจาเนโร ของบราซิล และกรุงมอสโก เมืองหลวงของรัสเซีย อันดับ 6 ได้แก่ กรุงบูคาเรสต์ ของโรมาเนีย ตามด้วย เมืองซาลวาดอร์ ของบราซิล , เมืองเรซีเฟ ของบราซิล , เมืองเฉิงตู ของจีน และ อันดับ 10 นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา

รายงานระบุว่า ทอมทอม ใช้ข้อมูลจากปี 2558 จากทั้งหมด 295 เมือง ใน 38 ประเทศ จาก 6 ทวีปด้วยกัน และปีนี้ถือเป็นปีที่ 5 ในการทำดัชนีการจราจรทอมทอมขึ้น ซึ่งข้อมูลของทอมทอมชี้ให้เห็นว่าสภาพการจราจรบนโลกนี้มีความหนาแน่นเพิ่มมากขึ้น 13 เปอร์เซ็นต์ นับตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมา ขณะที่ทวีปอเมริกาเหนือมีการจราจรที่ติดขัดเพิ่มมากขึ้น 17 เปอร์เซ็นต์ ส่วนยุโรปเพิ่มขึ้นเพียง 2 เปอร์เซ็นต์

โดยทอมทอมระบุเป็นเวลาที่ต้องใช้ในการเดินทางเพิ่มมากขึ้นเป็นพิเศษของแต่ละเมืองไว้ คือ กรุงเม็กซิโกซิตี ต้องใช้เวลาในการเดินทางเพิ่มขึ้น 59 เปอร์เซ็นต์ ส่วนกรุงเทพฯ ต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้น 57 เปอร์เซ็นต์ ,อิสตันบูล 50 เปอร์เซ็นต์ , รีโอเดอจาเนโร 47 เปอร์เซ็นต์ และมอสโก 44 เปอร์เซ็นต์

มติชนออนไลน์ วันที่: 24 มี.ค. 59 เวลา: 08:00 น.

http://www.matichon.co.th/news/81430

Comments

comments