นกแอร์ยังไม่ปกติ “พาที” แจงยังไม่มีข่าวดี เดินหน้ารับสมัครกัปตันเพิ่ม | ATTA

ACTIVITY OF MONTH


ATTA > Tourism News > นกแอร์ยังไม่ปกติ “พาที” แจงยังไม่มีข่าวดี เดินหน้ารับสมัครกัปตันเพิ่ม

นกแอร์ยังไม่ปกติ “พาที” แจงยังไม่มีข่าวดี เดินหน้ารับสมัครกัปตันเพิ่ม

จากกรณีเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สายการบินนกแอร์ได้ยกเลิก 9 เที่ยวบิน จนส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารจำนวน 3,002 คน จากสาเหตุนักบินหยุดบิน และได้ใช้เครื่องบินเช่าเหมาลำ(ชาร์เตอร์ไฟล์ท) ของสายการบินอื่นมาให้บริการผู้โดยสารในบางเที่ยวบินแทน โดยนายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์ ยืนยันว่า จะใช้เครื่องบินเช่าเหมาลำจนถึงวันที่ 10 มีนาคม จากนั้นในวันที่ 11 มีนาคม ไปจนถึงสิ้นเดือนจะประเมินสถานการณ์แบบวันต่อวัน โดยตั้งเป้าหมายเดือนเมษายน เป็นต้นไป จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา นายพาที ได้ตอบยืนยันว่า จะมี press release ข่าวดีพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายพาที ผ่านทางไลน์ถึงข่าวดีที่ระบุไว้เมื่อวันที่ 9 มีนาคมว่า จะส่งข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งให้ทราบวันนี้คืออะไร นายพาที ได้ตอบทางไลน์ว่า “No press nothing today” หรือวันนี้ยังไม่มีข่าว ส่วนเฟซบุ๊คส่วนตัวของนายพาที ได้โพสต์ประกาศรับสมัครกัปตันและผู้ช่วยกัปตันเพื่อเข้าทำงานกับสายการบินนกแอร์

นายเพ็ชรชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) หรือ ทอท. กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 มีนาคม สายการบินนกแอร์ยังคงใช้เครื่องบินของสายการบินอื่นบินร่วมให้บริการรวม 2 สายการบิน จำนวน 12 เที่ยวบิน ได้แก่ สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ 4 เที่ยวบิน 2 เส้นทาง (อุดรธานี, สุราษฎร์ธานี) และสายการไทยสมายล์ 8 เที่ยวบิน 3 เส้นทาง (อุบลราชธานี, เชียงใหม่, อุดรธานี) ซึ่งการแจ้งสายการบินที่ร่วมบินของนกแอร์ยังคงแจ้งมาที่สนามบินดอนเมืองแบบวันต่อวัน

ที่มา มติชนออนไลน์

 

updated: 10 มี.ค. 2559 เวลา 21:21:00 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

 

Comments

comments