นักท่องเที่ยวไม่หวั่นเหตุโจมตี เที่ยวหาดป่าตองคึก สภาอุตฯท่องเที่ยวเผยกระทบเล็กน้อย | ATTA

ACTIVITY OF MONTH


ATTA > Tourism News > นักท่องเที่ยวไม่หวั่นเหตุโจมตี เที่ยวหาดป่าตองคึก สภาอุตฯท่องเที่ยวเผยกระทบเล็กน้อย

นักท่องเที่ยวไม่หวั่นเหตุโจมตี เที่ยวหาดป่าตองคึก สภาอุตฯท่องเที่ยวเผยกระทบเล็กน้อย

EyWwB5WU57MYnKOuYLbcwewGzP9GlgGFxopR6DTcl3pa3fyfA957lm

วันที่ 25 มีนาคม บรรยากาศการท่องเที่ยวที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ยังคงมีนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศยุโรปและสแกนดิเนเวียเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากทั้งที่ชายหาดและย่านการค้าต่าง ๆ โดยไม่หวั่นถึงแม้จะเกิดเหตุระเบิดก่อการร้ายที่สนามบินบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม

นายภูริต มาศวงศ์ศา ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต และอุปนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภูเก็ต กล่าวว่า สถานการณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตหลังวิกฤตก่อการร้ายที่บรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม อาจจะมีผลกระทบในเรื่องของความเชื่อมั่นในการเดินทาง แต่ความเชื่อมั่นของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ในภูเก็ตหรืออันดามันเองนั้นยังไม่มีข่าวว่ามีผลกระทบ อาจจะมีเพียงกลุ่มประเทศที่เกิดเหตุการณ์เท่านั้น ส่วนกลุ่มประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในกลุ่มตลาดเดียวกันนั้นยังเดินทางปกติ

นายภูริตกล่าวว่า จากการที่จังหวัดภูเก็ตได้ร่วมงานกับไอทีบี ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี รวมถึงที่สต๊อกโฮล์มและนอร์เวย์ ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก เป็นตัวชี้วัดอย่างนึงว่ากระแสนักท่องเที่ยวในกลุ่มสแกนดิเนเวียและกลุ่มยุโรปมีการตอบรับที่ดี ทำให้ในช่วงฤดูร้อนปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากพอสมควร นอกจากนี้ เมื่อดูจากข้อมูลสายการบินต่าง ๆ ที่เป็นวันเวิลด์มียอดจอง และยอดขายที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะสายการบินที่บินตรงมาภูเก็ต เช่น เอมิเรตส์ กาตาร์ และการบินไทย ดังนั้นผลกระทบที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะมีบ้างแต่เพียงเล็กน้อยมาก

ที่มา : มติชนออนไลน์

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1458897240

Comments

comments