ผอ.ท่าอากาศยานกระบี่ยันไม่เกินเดือน ก.พ.นี้พร้อมรับผู้โดยสาร | ATTA

ACTIVITY OF MONTH


ATTA > Tourism News > ผอ.ท่าอากาศยานกระบี่ยันไม่เกินเดือน ก.พ.นี้พร้อมรับผู้โดยสาร

ผอ.ท่าอากาศยานกระบี่ยันไม่เกินเดือน ก.พ.นี้พร้อมรับผู้โดยสาร

ผอ.ท่าอากาศยานกระบี่ยันไม่เกินเดือน ก.พ.นี้พร้อมรับผู้โดยสาร

กระบี่ – ท่าอากาศยานกระบี่ แจงข้อร้องเรียนทุกอย่างกำลังปรับปรุง คาดไม่เกินเดือนกุมภาพันธ์ สนามบินกระบี่ทุกอย่างจะกลับมาใช้งานได้ตามปกติ

ภายหลังที่เกิดปัญหาไฟฟ้าสำรองขัดข้องภายในอาคารรับรองผู้โดยสาร ท่าอากาศยานานาชาติกระบี่ เมื่อวานนี้ (10 ก.พ.) ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารที่ใช้บริการท่าอากาศยานกระบี่ และกระทบต่อระบบการตรวจเช็กผู้โดยสารขาเข้าของเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ ไม่สามารถบันทึกข้อมูลในระบบคอมพิวเตอร์ได้ เป็นเวลานานกว่า 6 ชั่วโมง ก่อนที่จ่ายกระแสไฟฟ้าได้ตามปกติเย็นวันเดียวกัน

ล่าสุด ผู้โดยสารรายหนึ่งมีการร้องเรียนผ่านสื่อออนไลน์ ว่า ท่าอากาศยานานาชาติกระบี่ ยังมีปัญหาในหลายๆ ด้าน ซึ่งไม่ได้รับการแก้ไขมานาน พร้อมโพสต์ภาพห้องน้ำในโซเชียลมีเดีย สภาพโถชักโครกภายในห้องน้ำยังพบว่า มีความสกปรก สภาพของฝาชักโครกเหลืองและเก่าจนไม่กล้าที่จะนั่งทำธุระส่วนตัวได้ นอกจากนี้ บันไดเลื่อน และลิฟต์ผู้โดยสารขาเข้าจากต่างประเทศใช้การไม่ได้ทำให้ผู้โดยสารต้องใช้วิธีการเดินลงแทน ผู้โดยสารบางคนที่นั่งรถวีลแชร์ยิ่งลำบาก จะมีเจ้าหน้าที่มาคอยยกรถวีลแชร์ลง ซึ่งจากสภาพดังกล่าวมีความน่าเป็นห่วงว่าจะสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีแก่ประเทศไทย เนื่องจากสนามบินแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาเป็นจำนวนมาก

นายอรรถพร เนื่องอุดม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานกระบี่ กล่าวว่า ตามภาพที่ปรากฏในสื่อออนไลน์ ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆ ภายในท่าอากาศยานแล้ว เช่น บันไดเลื่อน ลิฟต์ ซึ่งพบว่าเสียมานาน อยู่ในระหว่างการซ่อมบำรุง รวมทั้งสภาพภายในอาคารรับรองผู้โดยสาร อุปกรณ์ต่างๆ มีสภาพชำรุด ซึ่งขณะนี่ได้ให้ช่างเข้าไปตรวจเช็ก และทำการเปลี่ยนอุปกรณ์แต่ละชิ้นที่ชำรุดไปแล้วบางส่วน แต่ยังไม่หมดทุกจุด

เนื่องจากอยู่ระหว่างการเปลี่ยนผ่าน ซึ่งหลังจากที่เข้ามาบริหารก็ได้มีการจัดหาผู้รับจ้างรายใหม่เข้ามาดูแล ซึ่งเพิ่งได้ผู้รับจ้างรายใหม่มาเมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะนี้ในขั้นตอนของการเซ็ตระบบ และการจัดวางคน รวมทั้งการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม ซึ่งจะมีการปรับปรุงใหม่ทั้งระบบ คาดว่าหลังจากนี้ทุกอย่างก็คงจะดีขึ้น ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ทุกอย่างจะแล้วเสร็จ โดยลิฟต์คาดว่าอีกไม่เกิน 2 วัน ส่วนบันไดเลื่อนประมาณ 1 อาทิตย์ก็จะแล้วเสร็จ

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์

Comments

comments