‘พาที’ แจงนกแอร์ยกเลิกเที่ยวบิน 23ก.พ. บอกมีพันธมิตรรับช่วงผู้โดยสารต่อแล้ว | ATTA

ACTIVITY OF MONTH


ATTA > Tourism News > ‘พาที’ แจงนกแอร์ยกเลิกเที่ยวบิน 23ก.พ. บอกมีพันธมิตรรับช่วงผู้โดยสารต่อแล้ว

‘พาที’ แจงนกแอร์ยกเลิกเที่ยวบิน 23ก.พ. บอกมีพันธมิตรรับช่วงผู้โดยสารต่อแล้ว

นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์ ได้ชี้แจงถึงการยกเลิกหลายเที่ยวบิน ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 นั้น ทางนกแอร์มีพันธมิตรที่จะช่วยรองรับผู้โดยสารที่จะเดินทาง ตามเที่ยวบินที่นกแอร์ยกเลิกไว้ ขอให้ผู้โดยสารไม่ต้องกังวลและสามารถติดต่อไปตามช่องทางที่นกแอร์แจ้งไว้ ส่วนเรื่องกระบวนการตรวจสอบทั้งหมด อยู่ระหว่างตรวจสอบ

ด้านฝ่ายประชาสัมพันธ์ สายการบินนกแอร์ ระบุว่า หลังจากนี้ จะแจ้งข่าวสารผ่านช่องทางสังคมออนไลน์ หากมีอะไรคืบหน้า และผู้โดยสารสามารถติดต่อตรงได้กับเจ้าหน้าที่นกแอร์ตามช่องทางที่ระบุไว้

แหล่งข่าวจากนกแอร์ เปิดเผยว่า จากกรณียกเลิกเที่ยวบินครั้งนี้ เกิดจากทางสายการบินอยู่ระหว่างแก้ไขปัญหาภายในองค์กร ซึ่งจะมีการปรับเที่ยวบินให้สอดคล้องกับจำนวนนักบิน และศักยภาพของสายการบิน จึงอาจทำให้มีการยกเลิกเที่ยวบิน รวมทั้งเลื่อนตารางบินบ้างในบางวัน ถือเป็นเรื่งปกติของการทำธุรกิจการบิน แต่อย่างไรก็ดี ขอยืนยันว่า นกแอร์ได้ดูแลผู้โดยสารที่ได้รับความเดือดร้อนตามกรอบที่ บพ. กำหนด อย่างเช่นที่ผ่านมา อาทิ จ่ายเงินชดเชย จัดโรงแรมที่พัก รวมไปถึงการส่งต่อผู้โดยสารไปยังสายการบินอื่น แต่การชี้แจงผ่านโซเชียลมีเดีย เป็นเพียงช่องทางที่นกแอร์ต้องการสื่อสารให้ผู้โดยสารรับทราบทุกท่านเท่านั้น

มติชนออนไลน์

 

updated: 20 ก.พ. 2559 เวลา 14:16:53 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Comments

comments