ศูนย์ฝึกอบรมด้านการบิน “แอร์บัส เอเชีย เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์” แห่งใหม่เปิดตัวในสิงคโปร์แล้ว | ATTA

ACTIVITY OF MONTH


ATTA > Tourism News > ศูนย์ฝึกอบรมด้านการบิน “แอร์บัส เอเชีย เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์” แห่งใหม่เปิดตัวในสิงคโปร์แล้ว

ศูนย์ฝึกอบรมด้านการบิน “แอร์บัส เอเชีย เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์” แห่งใหม่เปิดตัวในสิงคโปร์แล้ว

14610425641461042627l

กิจการร่วมค้าระหว่างแอร์บัสและสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ เพื่อเป็นศูนย์ฝึกอบรมลูกเรือด้านการบินแห่งใหญ่ที่สุดของแอร์บัส

ศูนย์ฝึกอบรมด้านการบิน แอร์บัส เอเชีย เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ (Airbus Asia Training Centre: AATC) แห่งใหม่นี้ ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้าระหว่างแอร์บัส ผู้ถือหุ้นในอัตราส่วน 55% และสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ (Singapore Airlines: SIA) ผู้ถือหุ้นในอัตราส่วน 45% ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยในประเทศสิงคโปร์วันนี้ โดยเจ้าภาพของพิธีเปิดดังกล่าว ประกอบด้วย นายฟาบริซ เบรจิเย่ร์ ประธานและประธานบริหารของแอร์บัส และ นายโก๊ะ ชุน ฟ่ง ประธานบริหารสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ นายเอส อิสวาราน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของประเทศสิงคโปร์

ศูนย์ฝึกอบรมซึ่งมีขนาด 9,250 ตารางเมตรในประเทศสิงคโปร์ได้กลายมาเป็นศูนย์ฝึกอบรมลูกเรือของแอร์บัสแห่งที่ 4 จากทั่วโลก นอกเหนือจากอีก 3 แห่งซึ่งตั้งอยู่ในตูลูส ไมอามี่ และปักกิ่ง โดยศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่นี้นำเสนอหลักสูตรการฝึกอบรมแบบต่อเนื่องและหลักสูตรการฝึกอบรมเพื่อการรับรองการบินแบบ Type Ratingสำหรับเครื่องบินแอร์บัสที่มีการผลิตอยู่ทุกประเภท และเมื่อเปิดดำเนินการโดยสมบูรณ์แล้วจะกลายเป็นศูนย์อบรมลูกเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของแอร์บัส พร้อมเครื่องฝึกบินจำลองแบบครบวงจรจำนวน 8 ลำ โดยประกอบด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี จำนวน 3 ลำ เครื่องบินแอร์บัส เอ380 จำนวน 1 ลำ เครื่องบินแอร์บัส เอ330 จำนวน 2 ลำ และเครื่องบินแอร์บัส เอ320 จำนวน 2 ลำ นอกจากนี้ ศูนย์ฝึกอบรมดังกล่าวยังจะมีอุปกรณ์ฝึกอบรมห้องนักบินแบบคงที่อีกจำนวน 6 เครื่อง รวมถึงอาคารชั้นเรียนที่กว้างขวาง ด้วยความสามารถในการนำเสนอหลักสูตรให้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมเป็นจำนวนกว่า 10,000 คนต่อปี

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดทำการศูนย์ฝึกอบรมภายใต้ความร่วมมือกับสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ ซึ่งเป็นการพัฒนาเพิ่มเติมครั้งล่าสุดของเครือข่ายการฝึกอบรมระดับโลกของเรา” นายฟาบริซ เบรจิเย่ร์ ประธานและประธานบริหารแอร์บัส กล่าว “ศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่นี้ได้นำความรู้ความเชี่ยวชาญของทั้งสองบริษัทมารวมกัน เพื่อนำเสนอมาตรฐานการฝึกอบรมในระดับสูงสุดสำหรับจำนวนลูกเรือที่กำลังเติบโตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยการลงทุนของเราในกิจการร่วมค้าแห่งนี้ถือเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของความมุ่งมั่นของแอร์บัสในการนำเสนอบริการความช่วยเหลือของเราให้ใกล้ชิดกับลูกค้าที่มีอยู่ทั่วโลกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดที่มีการเติบโตแห่งหลักต่างๆ”

นายโก๊ะ ชุน ฟ่ง ประธานบริหารสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ กล่าวว่า “ศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่นี้ให้บริการการฝึกอบรมที่ยอดเยี่ยมด้วยอุปกรณ์อันล้ำสมัย ซึ่งรับประกันว่าศูนย์ฝึกอบรม แอร์บัส เอเชีย เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ นั้นเป็นศูนย์กลางแห่งความเป็นเลิศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคอย่างแท้จริง ด้วยยอดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสครั้งใหม่ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นหลายร้อยลำซึ่งได้รับการยืนยันจากสายการบินต่างๆ ในภูมิภาค เราจึงมั่นใจว่าศูนย์อบรม แอร์บัส เอเชีย เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ จะประสบความสำเร็จมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต”

ศูนย์ฝึกอบรม แอร์บัส เอเชีย เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ เริ่มต้นการดำเนินงานในเดือนเมษายน ปี 2558 และก่อนหน้าการเปิดดำเนินการของศูนย์แห่งใหม่นี้ ยังได้นำเสนอหลักสูตรการฝึกอบรม ณ สถานที่ชั่วคราวอยู่ที่ศูนย์ฝึกอบรมสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ (SIA Training Centre) ซึ่งตั้งอยู่ใกล้สนามบินชางงี โดยการดำเนินงานทั้งหมดค่อยๆ ถูกเคลื่อนย้ายมายังศูนย์แห่งใหม่นี้ ที่ เซเลตาร์ แอโรสเปซ ปาร์ค (Seletar Aerospace Park) โดยในขั้นต้น ครูฝึกอบรมจะมาจากแอร์บัสและสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ และต่อมา ได้มีการสรรหาครูฝึกอบรมเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง

สายการบิน 17 แห่งจากเอเชียและแปซิฟิคได้ลงนามในการใช้บริการ ณ ศูนย์อบรม แอร์บัส เอเชีย เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหลักสูตรที่นำเสนอนั้นเป็นแบบเดียวกับหลักสูตรที่นำเสนอในศูนย์ฝึกอบรมลูกเรือที่มีอยู่แห่งอื่นๆ ของแอร์บัส

แอร์บัสได้คาดการณ์ไว้ว่าภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคจะเป็นภูมิภาคที่มีความต้องการเครื่องบินลำใหม่มากที่สุดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยฝูงบินที่กำลังให้บริการจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นจากราว 5,600 ลำในปัจจุบันเป็น 14,000 ลำในอีก 2 ทศวรรษข้างหน้า ซึ่งจะส่งผลให้มีการจ้างงานประชากรลูกเรือในภูมิภาคเพิ่มขึ้นจากกว่า 65,000 คนเป็นจำนวนราว 170,000 คน โดยก่อให้เกิดความต้องการที่มีต่อบริการฝึกอบรมลูกเรือที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

นอกเหนือจากศูนย์ฝึกอบรมลูกเรือที่ตั้งอยู่ในตูลูส ไมอามี่ ปักกิ่ง และสิงคโปร์แล้ว ในปัจจุบัน แอร์บัสยังมีศูนย์ฝึกอบรมด้านการซ่อมบำรุงและวิศวกรรมอยู่ในฮัมบูร์กและบังกาลอร์ นอกจากนี้ แอร์บัสยังได้ทำข้อตกลงกับบริษัทผู้ให้บริการภายนอกองค์กรเพื่อนำเสนอหลักสูตรการฝึกอบรมของแอร์บัสในบริษัทเหล่านั้นด้วย

 

ที่มา:

updated: 19 เม.ย 2559 เวลา 12:17:02 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Comments

comments