เชียงใหม่เปิด Air Taxi ขึ้นบินใน 3 ชม. ชมวิวดอยสุเทพ-ดอยอินทนนท์ | ATTA

ACTIVITY OF MONTH


ATTA > Tourism News > เชียงใหม่เปิด Air Taxi ขึ้นบินใน 3 ชม. ชมวิวดอยสุเทพ-ดอยอินทนนท์

เชียงใหม่เปิด Air Taxi ขึ้นบินใน 3 ชม. ชมวิวดอยสุเทพ-ดอยอินทนนท์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 มีนาคม 2559 ที่ห้องประชุมโรงแรมสุริวงศ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายทศพล วงศ์กิติกร ประธานบริหารสายการบินบัดเจ็ตไลน์ Budget Lines โดยบริษัท แอร์ อินเตอร์ ทรานสปอร์ต จำกัด ได้แถลงข่าว เปิดตัวพร้อมบินบริการในภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ จ.แม่ฮ่องสอน และ จ.เชียงราย โดยมีนายวิสูตร บัวชุม ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ และนายพรชัย จิตรนวเสถียร นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมสนับสนุนในการเปิดตัวครั้งนี้

นายทศพล วงศ์กิติกร ประธานบริหารสายการบินบัดเจ็ตไลน์ Budget Lines กล่าวว่า เราบริการเน้นให้ความปลอดภัยสูงสุด นำเครื่องบินที่มี 2 เครื่องยนต์ เพื่อทดแทนหากเครื่องยนต์เกิดขัดข้อง 1 เครื่องก็ยังมีทดแทนอีก 1 เครื่องทันที และมีนักบินที่มีชั่วโมงบินสูงพร้อมทีมงานที่มีประสิทธิภาพ ที่สำคัญการเปิดสายการบินในภาคเหนือ ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามบนอากาศ เช่น การเดินทางจากเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอน จะสามารถชมความสวยงามในมุมสูงวัดพระธาตุหริภุญไชยวรมหาวิหารในจ.ลำพูน  และความงามของวัดพระธาตุดอยสุเทพด้วยเช่นกัน  ชมวิวมุมสูงในสวนสัตว์เชียงใหม่ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี และชมวิวเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด จากนั้นก็เข้าพื้นที่วิวเขาสวยงาม อ.ปาย และวิวมุมสูงวัดพระธาตุดอยกองมู วัดพระธาตุจองกลาง จองคำ และหัวเวียง จ.แม่ฮ่องสอนด้วย ส่วน จ.เชียงรายก็เช่นกันได้ชมความสวยงามของเมืองเชียงราย ก่อนที่จะลงจอด

อย่างไรก็ตาม การเปิดสายการบิน Budget Lines จะมีการทำโปรแกรมท่องเที่ยวตามที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบต่อไป โดยจะประสานกับทาง ททท.และทางสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอีกครั้งในการให้บริการการท่องเที่ยว และบริการสำหรับลูกค้าทั่วไปด้วยเพื่อให้เดินทางได้อย่างปลอดภัย ย่นเวลา ประหยัด สะดวกสบาย ซึ่ง Budget Lines ที่ให้บริการจะสามารถนำเครื่องขึ้นได้ภายในไม่เกิน 3 ชม. หากลูกค้ารีบเร่ง และสามารถลงจอดในสนามบินขนาดเล็กได้อีกด้วย นายทศพล วงศ์กิติกร ประธานบริหารสายการบินบัดเจ็ตไลน์ Budget Lines กล่าว

ด้านนายวิสูตร บัวชุม ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่า ยินดีอย่างยิ่งที่มีการเปิดเส้นทางการบิน บริการการเดินทางด้วยเที่ยวบินสายเหนือ สายใต้ และสายอีสานของสายการบิน Budget Lines เป็นการตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติมุมสูง ททท.ยินดีส่งเสริมโปรแกรมการท่องเที่ยวในภาคเหนือให้ตอบโจทย์กับการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยิ่ง

รายงานข่าวแจ้งว่าการเปิดตัวสายการบิน Budget Lines ที่มีฐานบินอยู่ที่ดอนเมือง และสุวรรณภูมิ วางจุดขายเป็น Air Taxi ที่ราคาค่อนข้างถูกสะดวกแบบเหมาลำบินไปในเส้นทางในภูมิภาค ราคาไม่สูงเหมือนเครื่องบินเจ็ต และสูงกว่าราคารถเช่าไม่มากนัก นั่นหมายถึงการมองช่องว่างการตลาดที่ชัดเจน ในกลุ่มที่ต้องการความสะดวกสบายเฉพาะ และประหยัดเวลา ประหยัดงบประมาณ

สายการบินนี้ตั้งขึ้นเมื่อตุลาคมปีที่แล้ว ภายใต้ชื่อบริษัท Air Inter Transport Co.,Ltd. และได้รับอนุญาตประกอบการบินค้าขายในการเดินอากาศ Air operating license (AOL) หมายเลข 1/2557 ซึ่งปัจจุบันมีตารางบินไปที่หัวหิน และเชียงใหม่เป็นหลัก มีห้องพักผู้โดยสารของตัวเองอยู่ที่ดอนเมือง ปัจจุบันใช้เครื่อง Piper Chieftan ขนาด 10 ที่นั่ง และการแถลงข่าวที่ จ.เชียงใหม่ครั้งนี้ก็พร้อมที่จะให้บริการในเร็วๆนี้ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าก่อนสงกรานต์นี้พร้อมให้บริการอย่างแน่นอนผู้สนใจติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 09-7495-2828 หรือ www.flybudgetlines ได้

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1459164331

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

Comments

comments