ไฟเขียวกระตุ้นเที่ยวสู้โลว์ซีซั่น หนุนเงินหมุนเวียน-สร้างอาชีพ ททท.ผุดสำนักงานรุกเจาะตลาด | ATTA

ACTIVITY OF MONTH


ATTA > Tourism News > ไฟเขียวกระตุ้นเที่ยวสู้โลว์ซีซั่น หนุนเงินหมุนเวียน-สร้างอาชีพ ททท.ผุดสำนักงานรุกเจาะตลาด

ไฟเขียวกระตุ้นเที่ยวสู้โลว์ซีซั่น หนุนเงินหมุนเวียน-สร้างอาชีพ ททท.ผุดสำนักงานรุกเจาะตลาด

14614779261461478090m

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ในการชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ททท.ครั้งล่าสุด ที่ประชุมมีมติอนุมัติโครงการรวมใจเที่ยวไทย เศรษฐกิจไทยยั่งยืน วงเงิน 75.6 ล้านบาท เพื่อประชาสัมพันธ์สร้างกระแส กระตุ้นให้คนไทยเกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว (โลว์ซีซั่น) ตามนโยบายรัฐบาล ผ่านการเชิญดารานักแสดง หรือบุคคลที่มีชื่อเสียงมาช่วยโปรโมตในกิจกรรมแต่ละเดือนที่ ททท.จะนำเสนอ เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้ การสร้างงานอาชีพ ในทุกภูมิภาค มีเป้าหมายสร้างการรับรู้ให้คนไทยได้ไม่ต่ำกว่า 48 ล้านคน ก่อให้เกิดรายได้ประมาณ 45,000 ล้านบาท นอกเหนือจากเป้าหมายรายได้ท่องเที่ยวในประเทศ 8 แสนล้านบาท

“เราพยายามโปรโมต เพื่อให้คนไทยท่องเที่ยวภายในประเทศมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในภาวะเศรษฐกิจลักษณะเช่นนี้ ททท.อยากให้คนไทยช่วยกันท่องเที่ยวภายในประเทศ มีเงินหมุนเวียน ซึ่ง ททท.ก็พยายามจัดกิจกรรมทุกเดือน พร้อมให้นักท่องเที่ยวร่วมชิงโชค” นายยุทธศักดิ์กล่าว

นายยุทธศักดิ์กล่าวว่า นอกจากนี้ในปีงบประมาณ 2560 ททท.จะเปิดสำนักงาน ททท.ภายในประเทศอีก 3 แห่ง คือ จ.ลำปาง จ.นครนายก และ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อตอบสนองการทำการตลาดเชิงรุก ที่ต้องเข้าถึงพื้นที่ เพื่อให้รับทราบข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว และสามารถทำการตลาดเชิงรุกผ่านความร่วมมือกับหน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งจะทำให้เห็นผลชัดเจน มุ่งเน้นตลาดนักท่องเที่ยวเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น

นายยุทธศักดิ์กล่าวว่า ที่ประชุมบอร์ดยังได้สอบถามด้วยว่า น่าจะเปิดสำนักงาน ททท.ที่เมียนมาด้วยหรือไม่ เพราะถือเป็นตลาดมีศักยภาพ มีนักท่องเที่ยวมาเมืองไทยมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งจริงๆ แล้ว ททท.อยากเปิดสำนักงานทุกประเทศในอาเซียน เพราะในอนาคตจะถือเป็นตลาดนักท่องเที่ยวสำคัญอย่างมากสำหรับไทย จากปัจจุบันมีสำนักงานที่สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และเวียดนามแล้ว แต่คงต้องรอพิจารณาความเหมาะสมในอนาคตก่อน แต่ที่เป็นไปได้มากที่สุดก็น่าจะเป็นที่เมียนมา
ที่มา : นสพ.มติชน

updated: 24 เม.ย 2559 เวลา 13:03:25 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

Comments

comments